รวบพระเดินเรี่ยไรเงินทำบุญ ตรวจฉี่พบเป็นสีม่วง อ้าง ดื่มยาชูกำลังผสมยาบ้าสู้แดด

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2565 สำนักข่าวโมโน รายงานว่า ตำรวจสภ. ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งจากร้านค้าบริเวณตลาดสดดําเนินสะดวก ว่ามีพระภิกษุออกเดินเรี่ยไรลักษณะคล้ายเป็นการขู่บังคับชาวบ้านให้ทำบุญ ด้านดต.ไพโรจน์ แก้วประดิษฐ์ ตำรวจจราจร จึงเข้าทำการตรวจสอบ ก่อนพบพระจรัญ เสือทุ่งหมอ อายุ 48 ปี กำลังนำซองผ้าป่าเรี่ยไรตามร้านค้า ซึ่งซองผ้าป่า ระบุ ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนบูรณะศาลาการเปรียญ-กุฏิสงฆ์ ณ สำนักสงฆ์ถ้ำเขาบัวน้อย ต.จรเข้เผือก อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี โดยมีกำหนดทอดผ้าป่าในวันที่ 13 กรกฎาคม 2565

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบซองผ้าป่าจำนวน 41 ซอง เป็นซองเก่ามีรอยฉีกขาดมีผู้ร่วมทำบุญ และมีซองอีกจำนวนหนึ่งอยู่ในย่าม จากนั้นจึงนำตัวไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วงโดยทางพระจรัญได้ให้การรับสารภาพว่า เดินทางมาพร้อมกับฆราวาสไม่ทราบชื่อเป็นคนขับรถมาส่งให้เดินเรี่ยไร พร้อมอ้างว่าก่อนลงเรี่ยไรได้ดื่มยาชูกำลังผสมยาบ้าไป 1 ขวด เพราะจะทำให้สู้แดดไม่เหนื่อยง่าย

ล่าสุดตำรวจได้นำตัวพระจรัญไปให้พระปลัดประชุม ฌานสมปนโน เจ้าคณะตำบลดำเนินสะดวก เจ้าอาวาสวัดพิทักษ์เทพาวาส ต.ขุนพิทักษ์ อ.ดำเนินสะดวก ทำการสึก พร้อมทั้งควบคุมตัวส่งดำเนินคดีในข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า ส่วนคนขับรถที่กล่าวอ้างคาดว่าไหวตัวทัน และหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว

นำเสนอข่าวโดย สำนักข่าวโมโน

ราชบุรีมีดี ส่งข้อมูล - ข่าวสาร - ประชาสัมพันธ์ ได้ที่ rbmeedee@gmail.com