รวบทันควัน หนุ่มขี้ยาจุดไฟเผาฟาร์มร้าง หลังจะขโมยเหล็ก แต่เหล็กหาย

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2565 เวลาประมาณ 15.00 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ฟาร์มหมูร้าง หมู่ 11 ต.คลองตาคต อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จนท.จึงรุดไปเข้าไปดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

พบว่า บริเวณไฟไหม้เป็นห้องหม้อแปลงไฟฟ้า ไม่มีกระแสไฟฟ้า เพราะตัดออกไปนานแล้ว จนท.จึงไม่เชื่อว่าเกิดจากไฟฟ้าช็อต ใกล้กันพบเศษกระจกแตกเกลื่อนพื้นด้วย

จนท.ได้การสอบสวนจึงทราบว่า ฟาร์มหมูแห่งนี้ เลิกกิจการไปหลายปีแล้ว แต่ยังใช้เป็นที่เก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ และทราบจากชาวบ้านว่า ล่าสุดพบเห็นนายสมมุติ (ชื่อสมมุติ) เข้ามาในฟาร์มดังกล่าว ทุบกระจก แต่ไม่ทราบเข้ามาทำอะไร รวมถึงนายสมมุติ เคยจับกุมและมีประวัติเสพยาหลายครั้ง จึงเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง

ด้านเจ้าของฟาร์ม บอกว่าเลิกกิจการไปนานแล้ว และเป็นที่เก็บของ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหลายครั้งว่ามีคนเข้ามาในฟาร์มเพื่อขโมยของ อุปกรณ์ต่าง ๆ และเหล็ก หายเป็นจำนวนมาก ยกเว้นครั้งล่าสุด เหล็กถูกกองไว้ด้านนอกฟาร์มเป็นจำนวนมาก ตนเองจึงได้ขนเหล็กไปเก็บไว้ที่เดิม และได้รับแจ้งว่าไฟไหม้ฟาร์ม

ต่อมา จนท.จึงได้ไปติดตามตัวนายสมมุติ พอนายสมมุติเห็นก็วิ่งหนี จนท.จึงได้วิ่งเข้าไปจับกุม และนำมาสอบสวน โดยยอมรับว่าวางเพลิงจริง เพราะโมโหเหล็กที่เตรียมจะนำไปหาย จึงจุดไฟเผา

ภาพจาก ภาพข่าวฅนทำงาน กู้ภัยเมืองฅนสวย

ราชบุรีมีดี ส่งข้อมูล - ข่าวสาร - ประชาสัมพันธ์ ได้ที่ rbmeedee@gmail.com