ปัญหาเพื่อนบ้านเปิดเพลงดัง ลั่นไม่กลัวใคร เปิดดังกว่าเดิม

เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2565 ข่าวสดออนไลน์ได้รายงานว่า จากกรณีที่มีเฟซบุ๊กแฟนเพจ อย่างดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น Part 2 ได้โพสต์ ข้อความว่า “#เรื่องจากกลุ่ม เราสามารถจัดการปัญหาเพื่อนบ้านเสียงดังได้อย่างไรบ้างครับ แจ้งรัฐไปเรื่องก็เงียบ เดินไปเตือนดีๆ ก็แล้ว บอกเสียงดังไปหรอ แล้วก็เร่งเสียง เปิดบ่อยพอสมควรครับ บางทีเหนื่อยๆกลับมาบ้านก็แค่อยากพักผ่อนครับ พิกัด ต. บางโตนด อ โพธาราม จ.ราชบุรี”

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าพบนายกฤษฎากร อายุ 23 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 3 ต.บางโตนด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น แต่เกิดมานานแล้ว บางวันจะเปิดเพลงเสียงดังเวลาประมาณ 2-3 ทุ่ม แต่บางวันเปิดดึกตี 2 ถึงตี 3 ทำให้ทนไม่ไหว เคยเดินเข้าไปพูดคุยด้วยเพื่อขอให้ลดความดังเสียงลง แต่สิ่งที่ได้คือถามกลับมาว่า ดังไปเหรอ พร้อมกับเร่งเสียงเพลงให้ดังยิ่งขึ้น

นายกฤษฎากร กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นตนได้แจ้งไปทั้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ก็มีการเข้าพูดคุย จึงได้เงียบไปสักพักหนึ่ง แล้วก็กลับมาเปิดเสียงดังอีก นอกจากนี้ยังเคยโทรศัพท์แจ้งไปยัง 191 แต่ไม่เป็นผล จึงตัดสินใจเข้าไปขอความช่วยเหลือจากในเพจ อยากให้หน่วยงานใดก็ได้ช่วยดำเนินการ

ด้านนายบุญยิ่ง อายุ 54 ปี ชาวบ้านอีกคนที่ได้รับผลกระทบ กล่าวว่า เกิดเหตุการณ์แบบนี้มานานแล้ว ช่วงที่เด็กเรียนออนไลน์อยู่ เคยเดินไปขอร้องเขาให้เบาเสียงลง นับตั้งแต่นั้นมาก็เลยมองว่าไปท้าทายเขา ยิ่งทำให้ก่อเหตุหนักกว่าเดิม

นายบุญยิ่ง กล่าวต่อว่า ทางผู้ใหญ่บ้านก็มาเตือน แต่ก็ไม่ฟัง พอผู้ใหญ่บ้านมาก็ปิด หลังผู้ใหญ่บ้านไปก็ให้ของลับ และโวยวายบอกว่า “กูไม่กลัวใครทั้งนั้นแหละ” หลังจากนั้นตนก็เลยไปบอกกำนัน ทางกำนันก็เรียกไปตักเตือน ก็หยุดไปสักพักหนึ่ง จนมาเกิดเหตุการณ์ขึ้น ถ้าเปิดกลางวันก็ไม่มีใครว่า แต่นี่เหมือนเจตนามารบกวนกันมากกว่า

ข้อมูลข่าวโดย

ราชบุรีมีดี ส่งข้อมูล - ข่าวสาร - ประชาสัมพันธ์ ได้ที่ rbmeedee@gmail.com