"วินาศ" พ่วงเสยปิกอัพกลางสี่แยก พุ่งไปชนอีก 2 คัน เสียชีวิต 1 ราย

เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 2565 เวลาประมาณ 17.00 น. เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนกับรถปิกอัพ แล้วยังพุ่งมาชนกับรถบรรทุกและรถแท๊กซี่ เหตุเกิดบริเวณสี่แยกไฟแดง บ้านไพรสะเดา หมู่ 2 ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

ในที่เกิดเหตุบรถกระบะมิตซูบิชิ สีเหลือง สภาพหน้ารถพังยับเยิน ใต้ซากรถพบร่าง นายจำปี หัสดี อายุ 53 ปี ผู้บาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่ได้นำร่างออกมาจากรถ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุก 22 ล้อพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ สีเทา สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ส่วนรถบรรทุก 22 ล้อ ยี่ห้อฟูโซ่ สีขาว สภาพด้านหน้าพังยับเยินเช่นกัน หางของรถฟาดมาด้านหน้า และยังพบรถแท็กซี่ สีชมพู-ขาว สภาพด้านหน้าข้างซ้ายมีร่องรอยถูกชนจนกระจังหน้าและไฟหน้าแตก

จากการสอบถามคนขับรถบรรทุกคนเกิดเหตุ ตนเองได้ขับรถมาเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ พอมาถึงกลางสี่แยกฝั่งของตนเองเป็นไฟเหลืองก่อนที่จะเป็นไฟแดง จู่ๆ ก็มีรถกระบะของผู้เสียชีวิต พุ่งมาตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด รถของตนจึงพุ่งชนทำให้รถกระบะกระเด็นตกข้างทาง แต่เนื่องจากรถของตนเป็นรถหนักจึงเบรกไม่อยู่ จึงพุ่งชนรถบรรทุก 22 ล้อ ซึ่งจอดติดไฟแดงอยู่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งรถบรรทุก 22 ล้อมจึงถอยไปกระแทกกับรถแท็กซี่ไปอีกคัน

ด้านเจ้าหน้าที่ กำลังรวบรวมและสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็คือคนขับรถที่อยู่ระหว่างติดแยกไฟแดงด้วยกัน พื่อจะหาผู้ที่ก่อเหตุก่อนจะตั้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีต่อไป

ภาพจาก ศูนย์มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ จุดห้วยยางโทน

ราชบุรีมีดี ส่งข้อมูล - ข่าวสาร - ประชาสัมพันธ์ ได้ที่ rbmeedee@gmail.com