หนุ่มราชบุรี สังเวยรายแรกถนนสายใหม่ หลังแซงรถบรรทุกน้ำแข็งไม่พ้น อัดขอบสะพานเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 แนวหน้าออนไลน์ได้รายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถบรรทุกน้ำแข็งมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนสายใหม่ คลองสวน-บ้านล่าง-สมุทรสาคร ใกล้สามแยกบ้านล่าง หมู่ที่ 3 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนสายใหม่เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อช่วงต้นปี 2564 ที่ผ่านมาเป็นถนน 2 เลนรุวิ่งสวนทางกัน พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ-ไอ สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 ก.ย.8115 ราชบุรี ล้มคว่ำอยู่บนพื้นถนนห่างกันประมาณ 80 เมตรพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อภายหลัง นายเมธี เนื่องสุรางค์รัศมี อายุ 43 ปี หมู่ที่ 2 ต.คลองตาคด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่บนพื้นถนน สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ คลุมทับด้วยเสื้อสีน้ำเงินแบบแมสเซนเจอร์ สวมกาเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ศีรษะแตก คอหักหมุนได้รอบ

ห่างกันเล็กน้อยพบรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุก 6 ล้อเล็ก ยี่ห้อ อีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 82-0583 สมุทรปราการ บรรทุกน้ำแข็งก้อนและน้ำแข็งกั๊กอยู่ครึ่งคันจอดเปิดไปฉุกเฉินอยู่บนถนน บริเวณประตูขวาด้านคนขับมีรอยถูกเฉี่ยวชนจนบุบ กระจกมองขวาแตกเกลื่อนพื้น โดยมีนายบุญเชิด พิมสุวรรณ อายุ 57 ปี หมู่ที่ 2 ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โชว์เฟอร์รถบรรทุกน้ำแข็งยืนรอมอบตัวและให้การกับเจ้าหน้าที่  

จากการสอบถามนายบุญเชิด โชว์เฟอร์รถบรรทุกน้ำแข็ง ทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนและคนงานรวม 3 คนได้มาส่งน้ำแข็งให้กับร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 3 กิโลเมตร ก่อนที่จะขับรถวกกลับไปส่งให้กับลูกค้าย่านขุนสมุทรไทย ในระหว่างที่ตนขับรถได้เห็นรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุวิ่งตามหลังมา ก่อนที่จะเร่งเครื่องพยายามแซงรถของตัวเองออกมาทางด้านขวาแต่ไม่พ้น รถจักรยานยนต์ได้เกี่ยวกับประตูข้างรถของและกระจกมองข้าง ก่อนที่จะเสียหลักล้มทั้งคนและรถจักรยานยนต์กลิ้งไถลไปกับพื้น ก่อนไปกระแทกเข้ากับขอบสะพานจนเสียชีวิตดังกล่าว ตนจึงรีบจอดรถลงมาช่วยเหลือพร้อมโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้มาตรวจสอบ 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพและลงบันทึกประจำวันไว้เบื้องต้น ก่อนที่จะมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อผ่าพิสูจน์พร้อมเชิญตัว นาย บุญเชิด โชว์เฟอร์รถบรรทุกน้ำแข็ง ไปสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ข่าวโดย

 

ราชบุรีมีดี ส่งข้อมูล - ข่าวสาร - ประชาสัมพันธ์ ได้ที่ rbmeedee@gmail.com