สลด กระบะเหยียบเด็กวัย 1 ขวบเสียชีวิตคาที่ ชี้น้องเพิ่งเริ่มหัดเดินได้

เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2564 มติชนออนไลน์ ได้รายงานว่า เกิดอุบัติเหตุสลดขึ้น เมื่อรถยนต์ปิกอัพเหยียบเด็กน้อยวัย 1 ขวบ เสียชีวิตคาที่ ส่วนคนขับรถเข้ามอบตัวกับตำรวจ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 ม.ค.65 ร.ต.อ.ชุกรี ประดุษกา ร้อยเวร สภ.เขาดิน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลโพธาราม และหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์ปิกอัพเหยียบเด็กเสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 68/4 หมู่ 3 ต.เขาชะงุ้ม อ.โพธาราม ที่เกิดเหตุพบร่างของเด็กหญิง มลชนก หรือน้องนัท ทองลอย อายุ 1 ขวบ สภาพศพที่ศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ มีเลือดไหลออกจากปากและจมูก

ส่วนรถปิกอัพที่ก่อเหตุนั้น จอดอยู่ด้านใน ซึ่งอยู่ห่างจากศพเด็กประมาณ 400 เมตร เป็นรถปิกอัพยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน บษ-9107 นครปฐม ตรวจสอบรอบๆ รถ ไม่มีร่องรอยอะไร แต่ที่พื้นดินใกล้กับท้ายรถพบหยดเลือดและเส้นผมตกอยู่ ส่วนผู้ขับขี่รถคันที่ก่อเหตุทราบว่าเดินทางไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ที่ สภ.เขาดินแล้ว เนื่องจากตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือนายประยงค์ แป้นกลัด เป็นชาวบ้านในหมู่ 4 ต.เขาชะงุ้ม

จากการสอบถามนายช่วย อ้นทอง อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นคุณตาของน้องนัท ให้การว่า ปกติเด็กจะเล่นกันอยู่ด้านในประมาณ 5-6 คนทุกวัน เนื่องจากตนนั้นไม่ให้ออกมาเพราะกลัวว่ารถจะชน เพราะบ้านอยู่ริมถนน ส่วนรถปิกอัพคันนี้ก็มาเกือบทุกวัน มาเที่ยวหาเพื่อนซึ่งอยู่บ้านติดกัน แต่ไม่รู้ว่าไปเหยียบเด็กได้อย่างไร ส่วนที่น้องนัทออกมานอนข้างถนนนั้นทราบว่า เด็กๆ ที่เล่นด้วยกันได้พากันอุ้มออกมาเพื่อจะเอาไปส่งโรงพยาบาล แต่น้องนัทเสียชีวิตก่อน

จากการสอบถามน้องๆ ที่เล่นอยู่กับน้องนัท เล่าให้ฟังว่า น้องนัทเพิ่งจะหัดเดินได้และมาเล่นกับพวกตนทุกวัน ส่วนรถปิกอัพคันที่ก่อเหตุก็มาบ่อย แต่จะจอดอยู่ห่างจากบริเวณที่ตนวิ่งเล่นกัน แต่วันนี้ไม่รู้ว่าทำไมถึงขับเข้ามาและเหยียบน้องนัทที่ยืนอยู่หน้ารถ ซึ่งคนขับพอจอดรถได้ก็เดินกลับมาอุ้มน้อง และพอเห็นน้องมีเลือดไหลที่จมูกและปาก ก็รีบส่งร่างน้องให้เพื่อนอีกคน แล้วก็หายไปเลย พวกตนก็เลยอุ้มน้องออกมาเพื่อจะให้ผู้ใหญ่พาไปโรงพยาบาล แต่น้องก็ตายแล้วทุกคนตกใจกันมาก และยังร้องไห้กันไม่หยุดเลย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ส่งศพไปตรวจที่โรงพยาบาล ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ส่วนผู้ขับขี่นั้นก็จะต้องทำการสอบปากคำก่อนจะตั้งข้อกล่าวหา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ภาพและข้อมูลข่าวโดย

ราชบุรีมีดี ส่งข้อมูล - ข่าวสาร - ประชาสัมพันธ์ ได้ที่ rbmeedee@gmail.com